Mẹo thiết kế quầy bar tại gia
thứ năm, 21/01/2021Nội dung bài viết
Kích thước
Quầy bar nên có chiều cao đủ thoải mái để ngồi và chuẩn bị đồ uống. Nó nên cao hơn bàn bếp nhưng không quá cao, để gia chủ có thể cắt, khuấy dễ dàng. Lý tưởng nhất, quầy bar nên cao khoảng 1,1 mét.
Chiều dài quầy bar phụ thuộc vào số người sẽ ngồi và liệu quầy bar có tích hợp làm bàn ăn hay không. Ví dụ, quầy bar dài 2,5 m đủ chỗ cho 6 - 8 người ngồi thoải mái mà vẫn có chỗ chuẩn bị đồ uống.
Quầy bar nên có chiều cao đủ thoải mái để ngồi và chuẩn bị đồ uống. Ảnh: Home & Decor.
Chỗ lưu trữ
Để thiết kế chỗ lưu trữ hợp lý, hãy nghĩ đến quy trình tối ưu khi bạn chuẩn bị đồ uống. Ly và dụng cụ pha chế nên nằm gần khu vực chuẩn bị để bạn dễ với tay lấy. Các món đồ nhỏ như dụng cụ mở nắp, lót ly, ống hút nên nằm trong một ngăn kéo riêng để đỡ bị lẫn.
Gia chủ có thể làm giá rượu ngay trên quầy bar, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo điểm nhấn. Lưu ý, giá rượu nên nằm cách mặt đất 1,8 - 1,85 mét để người pha chế đứng thoải mái. Nó cũng phải chịu lực tốt bởi mỗi chai rượu đầy nặng trung bình khoảng hai kg. Nếu nhà nhiều rượu, bạn nên làm giá chịu được trọng lượng 500 kg.
Các ngăn, kệ ở khu quầy bar phải dựa trên quy trình pha chế của người sử dụng. Ảnh: Home & Decor.
Bố cục
Ngoài dụng cụ và rượu, tủ lạnh cũng nên nằm gần quầy bar sao cho người pha chế dễ lấy đá hơn. Bồn rửa tích hợp sẵn ở quầy bar là giải pháp lý tưởng nhưng gia chủ cần kiểm tra hệ thống ống nước của căn nhà hoặc căn hộ có cho phép làm thế hay không.
Quầy bar nên có khu vực chuẩn bị ướt dành việc cắt trái cây và đổ các loại thức uống. Nó nên chống nước tốt và gần chậu rửa. Sau khi chuẩn bị đồ uống ở khu ướt, bạn có thể chuyển ly hoặc bình lắc đến khu khô để trộn hoặc thêm đồ trang trí.
Lưu ý, mặt quầy bar nên sử dụng đá thạch anh nhân tạo bởi các loại đá xốp như đá cẩm thạch tự nhiên có thể hấp thụ các vết rượu và khó làm sạch hơn.
Thu Nguyệt (Theo Home & Decor)