Chủ đề hot

Tổng hợp 5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn không thể bỏ qua

thứ ba, 23/03/2021
Tổng hợp 5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn không thể bỏ qua

Nội dung bài viết

5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn: Quy hoạch và cảnh quan

Nhiệm vụ đầu tiên khi thiết kế khách sạn đó chính là công việc quy hoạch cảnh quan. Mỗi khách sạn khi được xây dựng lên là để phục vụ một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Khách sạn còn cung cấp những dịch vụ vui chơi giải trí, ăn uống, thư giãn,... Chính vì thế khi thiết kế các nhà thầu cần đặt nhiệm vụ quy hoạch khu đất xây dựng lên hàng đầu, ngoài ra cũng cần phải thiết kế nội ngoại thất, cảnh quan cho phù hợp với mục đích sử dụng. Đối với một khách sạn cần đạt yêu cầu tiêu chuẩn thì không gian cảnh quan khách sạn cần được thiết kế dựa trên tiêu chí thông thoáng, tầm nhìn đẹp và thuận tiện cho việc giao thông đi lại.

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn: Thiết kế kiến trúc khách sạn

Đây là nhiệm vụ đòi hỏi các kiến trúc sư thực hiện phải nắm rõ được nhu cầu cũng như ý tưởng kinh doanh của các nhà thầu để đảm bảo một thiết kế phù hợp. Các kiến trúc sư dựa trên những mong muốn của chủ đầu tư sẽ đưa ra được những tư vấn và hỗ trợ sao cho hợp lý nhất về lối thiết kế kiến trúc khách sạn.

Việc phân bổ khu vực chức năng cho khách sạn không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo về mặt công năng của công trình. Tất nhiên quá trình này phải đáp ứng được các yêu cầu của chủ khách sạn cũng như là phương hướng kinh doanh được đưa ra. Nhiệm vụ này hướng đến mục đích chính đó là sắp xếp các không gian kiến trúc theo một sự thống nhất, tránh sự bừa bãi và không nhất quán.

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn: Quy mô, thời gian sử dụng, sửa chữa khách sạn

Khi xây dựng khách sạn, quy mô của khách sạn sẽ dựa theo thiết kế số lượng phòng, giường,... Dựa theo quy mô đó người ta có thể đánh giá tiêu chuẩn cũng như xếp hạng khách sạn vào loại nào.

Chính điều này sẽ làm cơ sở để nhà thầu vạch ra quy mô khách sạn kèm theo vấn đề sửa chữa, bảo trì sao cho phù hợp nhất. Ví dụ với một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao sẽ cần một quy mô cộng dịch vụ đi kèm khá cao. Ngoài ra khách sạn cũng cần đảm bảo dịch vụ bảo trì tốt cộng thời gian sửa chữa nhanh để không chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn đảm bảo những quy định về tiêu chuẩn sao khách sạn của nhà nước.

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn: Công năng sử dụng của khách sạn

Căn cứ theo chức năng thì khách sạn là nơi đón tiếp khách hàng đến thư giãn hay làm việc, công tác và nghỉ ngơi, giao dịch thương mại. Chính lẽ đó nên nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiếp theo là phải làm sao để cung cấp không gian cũng như nhu cầu cần thiết cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ tại đây. Nhiệm vụ này đề ra những tiêu chí cần thiết về khả năng cũng như tính ứng dụng của không gian hay các gói dịch vụ để phục vụ khách hàng. Đối với khách sạn đạt tiêu chuẩn sao lại càng cần phải cung cấp  và trang bị thiết bị cao cấp và tối tân nhất. Nhiệm vụ này đòi hỏi phải hoàn thiện đầy đủ mọi loại hình dịch vụ từ chất lượng cho đến thái độ phục vụ, nhằm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn: Các yêu cầu kỹ thuật

Đây là nhiệm vụ thiết kế khách sạn quan trọng cũng như cần lưu ý nhất – sự đảm bảo về mặt an toàn trong suốt quá trình xây dựng cũng như hoạt động của khách sạn. Nhiệm vụ quan trọng nhất chính là việc đảm bảo tính bền vững cũng như tính kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế thi công xây dựng khách sạn. Các hệ thống chữa cháy, điện, nước cùng thiết bị cần thiết trong việc phục vụ khách sạn được thiết kế đảm bảo an toàn, chắc chắn cho công trình khi có vấn đề phát sinh khác. Đặc biệt các thiết bị phòng cháy chữa cháy, các thiết bị điện nước là những yếu tố quan trọng cần phải đảm bảo tiêu chuẩn đề phòng bất cứ sự cố nào xảy ra tại khách sạn.

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn 5 sao

Nhiệm vụ về quy hoạch và cảnh quan 

Khách sạn được xây dựng để trở thành nơi phục vụ du khách trong và ngoài nước đi du lịch, nghỉ dưỡng, công tác,…Do đó, chủ thầu cũng như đơn vị thiết kế cần phải có trách nhiệm trong việc quy hoạch và cảnh quan sao cho hợp lý để có thể đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. Trong quá trình thi công khách sạn 5 sao cần phải đảm bảo không gian thông thoáng, thuận tiện di chuyển là yếu tố hàng đầu trong nhiệm vụ quy hoạch và cảnh quan.

Nhiệm vụ về thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao

Đối với nhiệm vụ thiết kế khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế thì không gian cảnh quan được thiết kế dựa trên các tiêu chí: thông thoáng, tầm nhìn đẹp, giao thông đi lại thuận tiện.Việc thiết kế kiến trúc của khách sạn 5 sao luôn phải dựa theo ý tưởng cũng như mong muốn của nhà đầu tư muốn hướng tới. Ngoài ra khi thiết kế thi công đơn vị thiết kế cũng cần đi theo đúng nhu cầu của chủ đầu tư cũng như các đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến. Đồng thời, các kiến trúc sư cũng sẽ đưa ra những phương án thích hợp và tư vấn để khách sạn có được thiết kế đẹp, độc đáo ấn tượng với du khách. Đối với khách sạn 5 sao kiến trúc cần thiết kế sao cho đem lại sự sang trọng, cao cấp, những phong cách như phong cách Indochine, phong cách tân cổ điển, phong cách châu Âu,... sẽ là những lối thiết kế phù hợp cho một khách sạn đắt tiền.

Nhiệm vụ về tính kỹ thuật cao

Khách sạn 5 sao cần được đảm bảo tính kỹ thuật cao trong thi công thiết kế, hệ thống điện, nước để đạt chuẩn yêu cầu của nhà nước. Đặc biệt với các hệ thống chữa cháy cần đảm bảo an toàn cao, sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Nhiệm vụ về bố trí công năng 

Với mục đích chính của khách sạn 5 sao là tiếp đón khách hàng thì nhiệm vụ bố trí công năng là cực kỳ quan trọng. Đơn vị thiết kế thi công phải đảm bảo có thể mang đến không gian nội thất, trang thiết bị sang trọng và cao cấp đủ tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên việc bố trí công năng cũng phải đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ vì diện mạo bề ngoài là vô cùng quan trọng với khách sạn 5 sao.

Đánh giá, thời gian sử dụng, quy mô, sửa chữa khách sạn 

Thiết kế diện tích, phòng khách sạn 5 sao cần tuân thủ đúng chuẩn theo quy định của pháp luật. Việc đánh giá quy mô khách sạn, chất lượng khách sạn sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Kỹ thuật ở đây chính là về sự tính toán tỉ mỉ, chi tiết cụ thể về các thông số kỹ thuật để đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như mức độ an toàn của các thiết bị có trong khách sạn như hệ thống điện, nước, thiết bị chữa cháy,…đặc biệt nói không với những thiết kế mang tính qua loa, kém an toàn hay chưa được kiểm duyệt. 

 

 

 

098.7413.998 Chat Facebook Chat Zalo