Chủ đề hot

Tổng hợp đầy đủ nhất các loại phòng khách sạn hiện nay

thứ tư, 14/02/2001
Tổng hợp đầy đủ nhất các loại phòng khách sạn hiện nay

Nội dung bài viết

Phân biệt các loại phòng khách sạn theo sức chứa

 • Phòng đơn: những phòng này được phân cho một người hoặc một cặp vợ chồng. Nó có thể có một hoặc nhiều giường, nhưng kích thước của giường tùy thuộc vào khách sạn. 

phòng đơn khách sạn

 • Phòng đôi: phòng đôi được chỉ định cho hai người; bao gồm một giường đôi, hoặc hai giường đơn tùy thuộc vào khách sạn.

phòng đôi khách sạn

 • Phòng 3 người: đúng như tên gọi, phòng này được trang bị cho 3 người ở. Phòng sẽ có sự kết hợp của ba giường đơn, một giường đôi và một giường đơn, hoặc hai giường đôi.

phòng khách sạn 3 người

 • Phòng 4 người: phòng 4 người được thiết lập cho 4 người ở thoải mái. Điều này có nghĩa là phòng sẽ có hai giường đôi. Tuy nhiên, một số phòng có thể được bố trí theo kiểu ký túc xá với giường tầng.

phòng khách sạn 4 người

Xem thêm : Muốn kinh doanh khách sạn cần chuẩn bị những gì?

Phân loại các loại phòng trong khách sạn theo giường

Một số khách sạn phân loại phòng theo số lượng hoặc kích thước của giường trong phòng. Tuy nhiên, du khách cần lưu ý rằng các khách sạn vẫn có những hạn chế về số lượng khách được phép cho mỗi phòng. Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí cho khách thêm (đến một giới hạn nhất định).

Dưới đây là tên các loại phòng được xác định theo tình trạng sẵn có của giường.

 • Queen: phòng có giường cỡ Queen, kích thước hoặc diện tích phòng thường nằm trong khoảng từ 32 m² đến 50 m². Có thể ở một hoặc nhiều người.

phòng queen khách sạn

 • King: phòng có giường cỡ King, kích thước hoặc diện tích phòng thường từ 32 m² đến 50 m². Có thể ở một hoặc nhiều người

phòng king size khách sạn

 • Twin: phòng có hai giường đơn

phòng Twin khách sạn

 • Hollywood Twin: Phòng có thể chứa hai người với hai giường đơn ghép lại với nhau bằng một tấm ván đầu giường chung

phòng holywood twin khách sạn

 • Double-double: những phòng này có hai giường đôi (đôi khi là hai giường cỡ queen) và có thể chứa hai đến bốn người, đặc biệt phù hợp với các gia đình đi du lịch với trẻ nhỏ.

phòng double twin room khách sạn

 • Studio: loại phòng này có giường studio, một số có giường phụ. Phòng studio có thể giống như một căn hộ đầy đủ tiện nghi, có nghĩa là nó sẽ có bếp nhỏ. 

phòng studio khách sạn

Các loại phòng của khách sạn phân theo cách bố trí

Có một số khách sạn được chỉ định một mức giá nhất định theo cách bài trí - diện tích của các phòng.

 • Phòng tiêu chuẩn: phòng loại thường có thể giống như phòng Queen hoặc phòng đơn, tuyệt vời cho khách du lịch một mình hoặc một cặp vợ chồng mong đợi một giường đôi. 

Phòng tiêu chuẩn khách sạn

 • Phòng Deluxe: những phòng này có thể lớn hơn một chút với các tiện nghi được nâng cấp hơn hoặc có tầm nhìn đẹp hơn. 

Phòng deluxe khách sạn

 • Phòng chung (phòng liền kề): dùng để chỉ hai phòng có chung một bức tường nhưng không có cửa thông nhau. Phòng chung dành cho những gia đình có con nhỏ, nó đủ lớn để những đứa trẻ có không gian riêng, nhưng không quá xa cha mẹ của chúng.

phòng liền kề khách sạn

 • Phòng thông nhau: các phòng này có một cửa thông giữa chúng, cũng như các cửa riêng để thông ra bên ngoài. Tuyệt vời cho các gia đình hoặc nhóm không muốn phải đi bộ qua hành lang để di chuyển giữa các phòng.

phòng khách sạn thông nhau

 • Suite: các dãy phòng có một số kích thước khác nhau. Một hành lang đi kèm với không gian sinh hoạt riêng biệt kết nối với một hoặc nhiều phòng ngủ. 

phòng suite khách sạn

Một phòng suite nhỏ hoặc phòng nhỏ dùng để chỉ phòng đơn có giường và khu vực tiếp khách, một số suite còn có bếp nhỏ. 

 • Kiểu căn hộ: thông thường các khách sạn căn hộ cung cấp các loại phòng này, nhưng cũng có thể tìm thấy chúng ở các chuỗi khách sạn truyền thống. Các phòng này hướng đến những khách lưu trú dài ngày với đầy đủ bếp, giặt là và các tiện nghi khác. Dịch vụ dọn phòng được giới hạn ở một hoặc hai lần một tuần. 

phòng căn hộ khách sạn

 • Phòng cho người khuyết tật: các khách sạn được yêu cầu theo luật phải cung cấp một số lượng phòng dành cho người khuyết tật nhất định. Các phòng này sẽ có không gian cho xe lăn di chuyển dễ dàng và phòng tắm dành riêng cho người khuyết tật.

phòng khách sạn dành cho người khuyết tật

 • Phòng tổng thống: như tên gọi, thường là phòng đắt nhất được cung cấp bởi một khách sạn. Nó sẽ có một hoặc nhiều phòng ngủ, một không gian sống, và các tiện nghi ấn tượng, trang trí và các dịch vụ thiết kế riêng.

phòng tổng thống khách sạn

Phân loại các loại phòng ở khách sạn theo tiện nghi

Một số phòng không dễ dàng phù hợp với bất kỳ hạng mục nào vì chúng hoàn toàn độc đáo.

 • Cabana: các phòng cabin mở ra hồ bơi hoặc có hồ bơi riêng gắn liền với phòng. Loại phòng này phổ biến ở khách sạn boutique.

Phòng cabana khách sạn

 • Biệt thự: hầu hết các biệt thự có thể được tìm thấy tại các khu nghỉ dưỡng. Những loại phòng này thực sự là những ngôi nhà độc lập có thêm không gian và sự riêng tư. Các biệt thự thường được trang bị nhiều phòng ngủ, phòng khách, hồ bơi và ban công.

biệt thự khách sạn

 • Căn hộ áp mái: không phải tất cả các khách sạn đều cung cấp căn hộ áp mái, nhưng những căn phòng này là những căn phòng cao cấp, lớn; đôi khi chiếm toàn bộ tầng cao nhất của khách sạn và đi kèm với những tiện nghi sang trọng nhất.

căn hộ áp mái khách sạn

Thiết kế phòng khách sạn cùng Ken Hotel 

Nếu bạn đã mong muốn sở hữu một không gian kinh doanh khách sạn độc đáo và hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi - công ty thiết kế khách sạn đẹp Ken Hotel để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí bạn nhé. Với đội ngũ các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẵn lòng đồng hành cùng bạn trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn những công trình độc đáo, cuốn hút và hiệu quả nhất.

098.7413.998 Chat Facebook Chat Zalo