Chủ đề hot

Những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế khách sạn 5 sao

thứ bảy, 20/10/2007
Những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế khách sạn 5 sao

Nội dung bài viết

Khách sạn 5 sao không được thống nhất về phong cách:

Thiết kế khách sạn cần rất nhiều sự thống nhất. Tính thống nhất có thể gọi là sự đồng nhất, cái chung, những đặc điểm chung, hay những quy định chung, sự tương đồng,... Đối với một công trình khách sạn 5 sao, sự thống nhất được thể hiện ở nhiều phương diện. Thống nhất về cách phục vụ, thống nhất về tiêu chí hoạt động,... Trong đó, quan trọng nhất có lẽ là sự thống nhất về phong cách chung cho khách sạn. Khi thiết kế một khách sạn 5 sao, chủ đầu tư chắc hẳn đã trang bị một lượng kiến thức về phong cách mà khách sạn muốn hướng tới. Phong cách sẽ quyết định được loại hình khách hàng, cũng như gây ấn tượng, danh tiếng cho chính khách sạn.

Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về phong cách cho khách sạn 5 sao, khách sạn sẽ trở nên hỗn tạp. Phong cách thiết kế cần được nhất quán cho toàn bộ khách sạn, cho dù chỉ là phụ kiện trang trí nhỏ nhất. Nếu một khách sạn 5 sao mang phong cách Tân cổ điển, toàn bộ khách sạn bao gồm phòng ngủ, phòng ăn, màu sắc, nội thất,... cũng phải mang phong cách Tân cổ điển. Nếu một khách sạn không nhất quán về phong cách, khách sạn sẽ trở nên hỗn tạp. Sự thống nhất về phong cách cũng sẽ mang lại nét đặc trưng riêng cho khách sạn 5 sao. Vì vậy, lưu ý về sự thống nhất phong cách sẽ được nêu ra đầu tiên trong danh sách này.

Không chú trọng thiết kế đại sảnh khách sạn 5 sao:

Trong khách sạn được chia thành rất nhiều bộ phận. Trong đó, mỗi bộ phận đều có vai trò, chức năng riêng. Một sai lầm được nhắc đến trong phần này chính là việc bỏ qua sự quan trọng của đại sảnh. Các chủ đầu tư thường chú trọng đầu tư vào các phòng ngủ, mà quên mất đại sảnh mới chính là bộ mặt của khách sạn. Đại sảnh của khách sạn 5 sao sẽ tạo nên ấn tượng đầu tiên cho những khách hàng ghé thăm. Khách sạn 5 sao với đại sảnh được thiết kế cầu kì, thẩm mỹ sẽ chiếm được vị trí trong lòng khách hàng. Ngược lại, khách sạn 5 sao có thiết kế nhàm chán, không chú trọng, khách hàng sẽ bỏ qua khách sạn của bạn, dù cho những thiết kế khác có hoàn hảo hay bắt mắt. 

Thiết kế đại sảnh sẽ chú trọng vào ánh sáng, nội thất, màu sắc, hệ thống ánh sáng,.. và không thể thiếu là dịch vụ của khách sạn. Chú trọng thiết kế đại sảnh cho khách sạn 5 sao chính là yếu tố tiếp theo của danh sách. 

Nội thất khách sạn bố trí không hợp lý, phù hợp:

Bố trí, thiết kế nội thất khách sạn đóng vai trò rất quan trọng. Một khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao không chỉ có dịch vụ, trang thiết bị bậc nhất. Một vấn đề thường gặp khi thiết kế khách sạn 5 sao chính là việc sắp xếp, bố trí nội thất phi lý dẫn đến sự lung tung, bừa bộn. Bố trí nội thất một cách hợp lý, khoa học thẩm mỹ sẽ tạo ra nét đẹp tổng thể cho khách sạn. Ngoài ra, nội thất còn phải được cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng. Đặc biệt, nội thất của khách sạn 5 sao phải được thống nhất và theo phong cách của khách sạn. 

Một khách sạn 5 sao là hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn khi tổng thể mọi thứ hòa hợp. Thiết kế đồng bộ, thống nhất, hợp lý và thẩm mỹ sẽ góp phần khẳng định vị trí của khách sạn. Việc này giúp thể hiện rõ ràng hơn phong cách và cá tính cho khách sạn, góp phần thu hút khách hàng.

Xem thêm: Điểm lại top 4 khách sạn 5 sao đúng tiêu chuẩn và độc đáo nhất ở Việt Nam

Thiết kế phòng ngủ với quá nhiều gam màu rực rỡ:

Thiết kế khách sạn cần có sự sáng tạo nhất định. Tuy nhiên, việc sáng tạo quá mức sẽ trở nên quá nhiều. Để tạo ra những điểm nhấn, những nét khác biệt, các chủ đầu tư thường tham lam mà đặt quá nhiều màu sắc vào không gian phòng ngủ. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học, một căn phòng với quá nhiều màu sắc sẽ gây ra cảm giác khó chịu, bức bối. Mục đích của khách hàng khi ghé thăm khách sạn chính là tìm một địa điểm nghỉ dưỡng, thư giãn. Thiết kế màu sắc quá nhiều, nổi bật sẽ tạo ra cảm giác không thoải mái cho khách hàng.

Thay vào đó, nên chọn những tông màu trầm, trung tính cho căn phòng của khách sạn. Hoặc bạn có thể sử dụng những tông màu nhẹ nhàng, tươi mát. Có thể sáng tạo thêm một vài điểm nhấn, nhưng lưu ý rằng, điểm nhấn đó nên là vừa phải. 

Bên cạnh đó, những sắp xếp trong phòng ngủ cũng nên hợp lý, phát huy tối đa công năng sử dụng. Không nên lạm dụng quá nhiều nội thất, phụ kiện khiến căn phòng trở nên u ám. Nên bố trí đèn ngủ, rèm cửa,... để ánh sáng và màu sắc của căn phòng được điều tiết một cách tốt hơn.

Phòng đa năng của khách sạn 5 sao không được chú trọng đầu tư:

Không chú trọng đầu tư thiết kế phòng đa năng của khách sạn 5 sao cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Phòng đa năng của khách sạn 5 sao là nơi tổ chức những cuộc họp, sự kiện, tiệc tùng,... Vì vậy, nên chú trọng việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại. 

Nhà đa năng của khách sạn 5 sao còn là nơi để khách hàng thể hiện bản thân của mình thông qua các sự kiện cụ thể. Chính vì vậy, nhà đa năng càng được trang bị, đầu tư tốt, càng nhận được nhiều sự chú ý từ quý khách hàng. Nếu sơ sài trong việc đầu tư thẩm mỹ, trang thiết bị của nhà đa năng, đồng nghĩa với việc cản trở khá nhiều hoạt động kinh doanh của khách sạn. 

Xem thêm: Top 5 lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng ngủ cho khách sạn 5 sao

KenDesign - Đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp:

Thiết kế bất kì công trình nào cũng sẽ gặp những sai sót nhất định, đặc biệt là những công trình lớn và quy mô như khách sạn 5 sao. KenDesign vừa đưa ra một số những sai sót thường hay mắc phải khi thiết kế khách sạn 5 sao. KenDesign tự hào là một đơn vị thi công, thiết kế chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có dự định hay ý tưởng thiết kế - thi công nhà hàng, quán café, khách sạn,… hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với KenDesign chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như giải đáp những thắc mắc, vấn đề mà bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

098.7413.998 Chat Facebook Chat Zalo