Chủ đề hot

Không thể bỏ qua những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho khách sạn 5 sao sau đây

thứ sáu, 11/02/2005
Không thể bỏ qua những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho khách sạn 5 sao sau đây

Nội dung bài viết

Phong cách thiết kế cho phòng ngủ khách sạn 5 sao:

Phong cách thiết kế cho phòng ngủ của khách sạn 5 sao không phải là sự tùy tiện trong việc thiết kế. Phong cách của phòng ngủ phải được đồng bộ và hợp với concept, phong cách chung của khách sạn. Các phòng ngủ của khách sạn phải đồng đều phong cách với nhau. 

Việc đồng đều về phong cách thiết kế sẽ tạo nên nét đẹp hài hòa cho tổng thể toàn khách sạn. Sự hài hòa và thống nhất này tạo nên chất riêng đặc trưng về phong cách cho khách sạn 5 sao. Ngoài ra, diện tích của phòng ngủ còn phải nên phù hợp với diện tích tổng thể chung của toàn bộ khách sạn. Nhất quán về phong cách sẽ tạo ra dấu ấn riêng cho khách hàng. Việc này khiến khách hàng sẽ không ngần ngại gì khi ghé thăm khách sạn của bạn nhiều lần nữa.

Phân bổ không gian, bố trí phòng ngủ cho khách sạn 5 sao:

Bố trí, phân bổ không gian trong phòng ngủ cho khách sạn 5 sao là rất quan trọng. Việc phân bổ bao gồm sắp xếp nội thất, phụ kiện. Phân bổ các đồ nội thất cho phòng ngủ phải đảm bảo tính hợp lý trong việc sử dụng. Sắp xếp phụ kiện, vật dụng sao cho phù hợp với thẩm mỹ chung của khách sạn, ngoài ra còn phải phát huy tính công năng cho phòng ngủ. Các đồ dùng nội thất còn phải đáp ứng những nhu cầu về phong thủy, sao cho đạt khả năng tốt nhất cho khách sạn.

Bố trí vị trí của phòng ngủ sẽ quyết định trong việc thu hút khách hàng. Phòng ngủ nên được bố trí ở những nơi có “view”, phong cảnh đẹp. Thiết kế không gian mở hướng ra không gian ngoài cho phòng ngủ sẽ tăng thêm sự nổi bật cho khách sạn. Khách hàng thường bị ấn tượng sâu sắc với những khách sạn có phòng ngủ hướng ra “view” đẹp. 

Màu sắc được chọn lọc cho phòng ngủ khách sạn 5 sao:

Tone màu nhẹ nhàng, trung tính thường được lựa chọn cho phòng ngủ của khách sạn 5 sao. Những tone màu này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu cho khách hàng. Tông màu nhẹ nhàng, ấm cúng sẽ được ưu tiên. Sự nhẹ nhàng, tinh tế cũng nên được bổ sung cho việc lựa chọn màu sắc này.


Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ còn phụ thuộc vào phong cách mà khách sạn 5 sao đang sở hữu. Đối với những khách sạn mang phong cách cổ điển, những gam màu nổi bật, lấp lánh sẽ được thiết kế. Hay những khách sạn phong cách hiện đại, tone màu trầm ấm, giản dị cùng đường nét chấm phá là ưu tiên hàng đầu. 

Lưu ý rằng, màu sắc không phải hoàn toàn dựa vào sự cảm hứng. Màu sắc phụ thuộc vào phong cách của khách sạn 5 sao. Màu sắc cũng có thể đánh vào những cảm giác tận hưởng cho khách hàng, Tuy nhiên, kiến trúc sư và nhà đầu tư có thể sáng tạo trong việc sử dụng màu sắc. Sáng tạo màu sắc trong khuôn khổ cho phép sẽ tạo ra chất riêng cho khách sạn 5 sao.

Xem thêm: Những nguyên tắc thiết kế khách sạn cơ bản mới nhất

Bố trí, sử dụng ánh sáng cho phòng ngủ khách sạn 5 sao:

Ánh sáng được thiết kế tùy vào tổng thể chung của từng phòng và nhu cầu từng khách hàng. Ánh sáng phù hợp với chức năng, bối cảnh của từng phòng ngủ. Nếu căn phòng mang vẻ đẹp lãng mạn, nên bố trí những bóng đèn treo tường ở đầu giường. Nếu chủ đầu tư muốn căn phòng mang những ấn tượng sâu sắc, nên bố trí đèn chùm, đèn treo với chụp đèn pha lê. Việc thiết kế ánh sáng này mang lại cảm giác sang trọng, lộng lẫy cho căn phòng. 

Các thiết bị chiếu sáng nên đảm bảo các tính chất về chiếu sáng và cả trang trí. Ánh sáng hắt còn giúp trang trí cho những phụ kiện cho căn phòng, đặc biệt là những tranh vẽ nghệ thuật. 

Ngoài việc thiết kế ánh sáng nhân tạo, ánh sáng tự nhiên cũng cần được tận dụng tối đa. Nên bố trí, sắp xếp vị trí cửa sổ sao cho căn phòng đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho khách hàng. Ánh sáng tự nhiên vào buổi sáng sớm có thể mang lại những năng lượng tích cực, cảm giác hài lòng cho khách hàng khi ghé thăm khách sạn.

Sự sáng tạo là cần thiết khi thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao:

Bất kỳ công trình nào dù lớn hay nhỏ cũng phải có những nét chấm phá sáng tạo. Một khách sạn 5 sao ngoài những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, sự sáng tạo là không thể thiếu. Khách hàng tìm đến khách sạn 5 sao khi họ cần một nơi để nghỉ dưỡng, tận hưởng, tìm kiếm vẻ đẹp của khách sạn.

Sẽ nhàm chán biết bao nếu khách sạn của bạn chỉ mang những tiêu chuẩn cứng nhắc. Thiết kế phòng ngủ cho khách sạn 5 sao cần  mang những sự sáng tạo nhất định. Có thể là sự sáng tạo trong màu sắc, nội thất, hay đơn giản chỉ là những phụ kiện trang trí. Khách hàng sẽ không ngại ghé thăm, và còn giới thiệu cho bạn bè nếu khách sạn của bạn có những chất riêng, sự sáng tạo khác biệt.

Xem thêm: 6 nguyên lý thiết kế nội thất khách sạn không thể bỏ qua

KenDesign - Đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp:

Bài viết trên vừa liệt kê được 5 yếu tố cơ bản cần lưu ý khi thiết kế, thi công phòng ngủ cho khách sạn 5 sao. KenDesign sẽ giúp bạn hoàn thành một khách sạn 5 sao đạt tiêu chuẩn và thẩm mỹ nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi. Nếu đang có ý định đầu tư vào mô hình khách sạn 5 sao, đừng ngại liên hệ với KenDesign để được giải đáp thắc mắc và tư vấn giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

098.7413.998 Chat Facebook Chat Zalo