Chủ đề hot

Tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

chủ nhật, 02/11/2008
Tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Nội dung bài viết

Bố trí mặt bằng sảnh khách sạn là một trong những hạng mục quan trọng mà chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư cần phải quan tâm khi thiết kế, thi công nội thất. Sảnh khách sạn đòi hỏi sự đầu tư có ý đồ và sự chỉnh chu, tỉ mỉ trong từng chi tiết của các kiến trúc sư. Đặc biệt, đối với các khách sạn chuẩn sao, sảnh khách sạn lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy tiêu chí nào là thước đo để xác định mặt bằng sảnh khách sạn đạt chuẩn? Hãy cùng Ken Kasa tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Ý nghĩa, tầm quan trọng của mặt bằng sảnh khách sạn

Như đã đề cập ở trên, sảnh khách sạn là loại mặt bằng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xếp hạng và đánh giá khách sạn chuẩn sao. Có thể nói, sảnh khách sạn chính là “bộ mặt” của một khách sạn. Đây là khu vực mà khách hàng sẽ chú ý tới đầu tiên, đôi khi còn là yếu tố để khách hàng quyết định về việc có dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tại đây hay không. Chính vì vậy, sẽ không khó hiểu khi mặt bằng sảnh khách sạn được đầu tư rất kỹ lưỡng và khắt khe. Khách sạn có thể thu về nguồn lợi rất lớn nếu biết cách đầu tư cho hạng mục thiết kế và thi công này.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Mặt bằng sảnh khách sạn còn thể hiện được tầm nhìn của chủ đầu tư. Mỗi một chủ đầu tư lại có định hướng khác nhau cho mỗi dự án của mình. Sảnh khách sạn là vị trí thu hút ánh mắt người nhìn nhất, vì vậy nó đại diện cho cả một tổng thể. Khách hàng sẽ chú ý tới mặt bằng sảnh khách sạn để định hình được phong cách, chất lượng cũng như ý đồ mà chủ đầu tư muốn thể hiện.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Ý nghĩa rất lớn mà một mặt bằng sảnh khách sạn đẹp mang lại chính là việc giữ chân khách hàng. Khách sạn muốn kinh doanh lâu dài thì không phải chỉ cần tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ cho khách hàng mà còn phải khiến khách hàng muốn quay trở lại lần nữa. Đáng chú ý, sảnh khách sạn là nơi có thể thể hiện năng lực và chất lượng khách sạn thông qua các hoạt động lễ tân được đầu tư bài bản, nghiêm túc, thể hiện được đẳng cấp từ sự thiết kế, trang trí bắt mắt, ấn tượng.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Từ những phân tích trên, chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu được việc bố trí mặt bằng sảnh khách sạn quan trọng như thế nào đến việc kinh doanh thành công của một khách sạn. Do đó, trong quá trình thiết kế, thi công nội thất khách sạn, các tiêu chí về hạng mục mặt bằng sảnh cần phải tuân thủ rất kỹ để mang lại hiệu quả cao.

Tiêu chí nào cho một mặt bằng sảnh khách sạn khoa học?

Một mặt bằng sảnh khách sạn khoa học là mặt bằng phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe và sự tỉ mỉ tuyệt đối. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí cơ bản nhất về sự bố trí mặt bằng sao cho vừa có tính thẩm mỹ, lại vừa mang đến công năng tuyệt vời phục vụ khách hàng.

Đáp ứng theo bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015

TCVN 4391:2015 là bộ tiêu chuẩn do Tổng cục Du lich biên soạn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố. Đây là bộ tiêu chuẩn thay thế cho TCVN:2009. Có thể nói, đây là bộ quy chuẩn chung để đánh giá xếp hạng sao khách sạn. Đây cũng là cơ sở để các chủ đầu tư, kiến trúc sư căn cứ theo, biết được đâu là những khu vực mình nên tập trung, mức độ đầu tư ra sao, từ đó đưa ra phương án bố trí cho hợp lý.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Bộ tiêu chuẩn TCVN 4391:2015 đã chỉ rõ những tiêu chí cần đạt được đối với các mặt bằng sảnh khách sạn từ 1 sao tới 5 sao. Sự phân cấp này sẽ giúp các chủ đầu tư định lượng, khai thác và kiểm soát chặt chẽ về mức độ đầu tư. Sự đầu tư, bố trí mặt bằng sảnh khách sạn cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với các tiêu chuẩn Nhà nước quy định.

Chú trọng đầu tư quầy lễ tân

Nếu quầy bar là “linh hồn” của một quán bar thì đối với mặt bằng sảnh khách sạn, khu vực lễ tân chính là “trái tim”. Đây là nơi tương tác giữa khách hàng và đội ngũ nhân viên, khi thực hiện rất nhiều các hoạt động dịch vụ khác nhau. Quầy lễ tân cần phải đại diện được cho phong cách tổng thể. Ngoài ra, nó còn phải linh hoạt dựa trên không gian thiết kế. Sự gọn gàng nhưng vẫn thể hiện được nét cuốn hút, ấn tượng chính là điều mà các chủ đầu tư cần cân nhắc và kiến trúc sư phải đặc biệt lưu tâm.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Hiện nay, trước thị hiếu ngày càng cao của khách hàng cũng như sự sáng tạo không ngừng, các quầy lễ tân chữ L, U, I có thể đáp ứng được mọi không gian và nhu cầu. Quầy lễ tân sẽ là điểm sáng trong thiết kế mặt bằng sảnh khách sạn khi có thể thể hiện được tầm nhìn thương hiệu, giá trị thẩm mỹ cũng như quy mô khách sạn.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn tân cổ điển cần chú ý điều gì?

Một vài yêu cầu nội thất

Song song với các tiêu chí về mặt bằng sảnh khách sạn, những yêu cầu về mặt nội thất sảnh khách sạn cũng rất quan trọng và gắn liền với nhau. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ thêm cho các bạn một vài lưu ý đối với phần nội thất sảnh khách sạn.

Thiết kế nội thất có mục tiêu rõ ràng

Nội thất của sảnh khách sạn phải được thiết kế có ý đồ, có sự kết hợp hiệu quả giữa hình thức và tính hữu dụng. Mọi thiết kế đều phải chú trọng đến mục tiêu cao nhất là đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vẫn hài hòa và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Hài hòa phong cách thiết kế

Thiết kế nội thất, dù là phần nào cũng cần phải có sự thống nhất trong phong cách. Phần thiết kế nội thất sảnh khách sạn cần có phong cách thiết kế hài hòa với tổng thể chung, lại vừa phải có nét sang trọng, cá tính. Phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển rất được ưa chuộng đối với mặt bằng sảnh khách sạn vì tính tiện nghi và lãng mạn, cuốn hút của nó.

tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học

Kết luận

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn nắm được rõ hơn về các tiêu chí bố trí mặt bằng sảnh khách sạn khoa học. Nếu bạn đang tìm một đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công sảnh khách sạn ấn tượng, uy tín, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

>>> Xem thêm: Thiết kế sảnh khách sạn Aisia Hotel

 

 

 

 

098.7413.998 Chat Facebook Chat Zalo